Tổng cục TCĐLCL cung cấp tiêu chuẩn miễn phí phục vụ doanh nghiệp trong phòng chống dịch Covid-19

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cung cấp miễn phí các tiêu chuẩn liên quan đến lĩnh vực trang thiết bị y tế phục vụ doanh nghiệp trong phòng chống dịch Covid-19.

Tập đoàn Vingroup triển khai sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Đây là thông tin mới nhất được Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) Trần Văn Vinh cho biết khi trong thời gian gần đây, Tổng cục TCĐLCL nhận được nhiều sự quan tâm của cơ quan, doanh nghiệp tìm hiểu về các Tiêu chuẩn quốc gia liên quan đến lĩnh vực trang thiết bị y tế như: Máy thở, máy hô hấp, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn…; Lĩnh vực về quản lý rủi ro; Hệ thống quản lý chất lượng nói chung và đặc thù cho ngành trang thiết bị y tế…

“Tổng cục nhận thấy đây là nhu cầu cấp thiết của cộng đồng doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý trong bối cảnh Việt Nam và thế giới đang quyết liệt phòng chống dịch Covid-19”, ông Vinh cho hay.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra trên toàn cầu ảnh hưởng lớn đến hoạt động phát triển kinh tế của các nước, việc chung tay cùng đất nước phòng chống dịch hiệu quả là yêu cầu cấp thiết của cộng đồng doanh nghiệp cũng như trách nhiệm của các cơ quan quản lý. Để tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch hiệu quả, được sự đồng ý của Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng cục TCĐLCL quyết định cung cấp miễn phí các tiêu chuẩn quốc gia liên quan đến lĩnh vực trang thiết bị y tế, lĩnh vực về quản lý rủi ro, hệ thống quản lý chất lượng nói chung và đặc thù cho ngành trang thiết bị y tế… cho cộng đồng doanh nghiệp, người dân.

Tổng cục chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát hệ thống tiêu chuẩn quốc tế tương ứng với lĩnh vực trên để cung cấp miễn phí các Tiêu chuẩn quốc tế mới nhất giúp cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam kịp thời tiếp cận trực tiếp các yêu cầu, quy định mới nhất của quốc tế để phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, vượt qua khó khăn cũng như tận dụng các cơ hội để xuất khẩu các sản phẩm hàng hóa là thế mạnh của Việt Nam.

Các doanh nghiệp có thể truy cập vào website http://tieuchuan.vsqi.gov.vn/ để tìm hiểu thông tin và sử dụng miễn phí tiêu chuẩn liên quan đến lĩnh vực trang thiết bị y tế.

Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị kỹ thuật, các tổ chức đánh giá sự phù hợp trực thuộc Tổng cục chủ động hỗ trợ, tư vấn, đánh giá phù hợp tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế… cho cộng đồng doanh nghiệp đối với các lĩnh vực trên.

Hiện, Tổng cục TCĐLCL đã đăng tải trên cổng thông tin của Tổng cục (tcvn.gov.vn) và Viện tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (vsqi.gov.vn) các Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) và các Tiêu chuẩn quốc tế của ISO, IEC và Tiêu chuẩn châu Âu (EN), Tiêu chuẩn Mỹ (ANSI, ASTM)… Các doanh nghiệp Việt Nam có yêu cầu tham khảo TCVN, Tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến Covid-19 có thể tải theo đường link tại đây.


Nguồn: tcvn.gov.v
n

SHARE
0912.283.999 - Mr Trâm
0975.456.932 - Mr Lâm
0987.525.218 - Mr Hải