SMEDEC 1 - KOSME Hàn Quốc : lễ ký kết biên bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác giao thương ngành công nghiệp xe điện

  Nhân dịp 30 năm kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, ngày 21/3 đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ thúc đẩy hợp tác giao thương ngành công nghiệp xe điện giữa KOSME Hàn Quốc và SMEDEC 1 Việt Nam.

Đây là sự kiện quan trọng củng cố hợp tác đầu tư và phát triển ngành công nghiệp xe điện giữa 2 bên. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng nhấn mạnh, sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra trên toàn thế giới. Với sự nỗ lực của hai bên, đây là dấu mốc cho sự hợp tác của hai bên trong thời gian tới.

Ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. 

“Tổng cục TCĐLCL và Trung tâm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa 1 (SMEDEC 1) là cơ quan của Chính phủ, có sứ mệnh hỗ trợ doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong tạo thuận lợi thương mại, đặc biệt về ngành công nghiệp xe điện. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Cơ quan phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc”, ông Hà Minh Hiệp nhấn mạnh.

Về phía Hàn Quốc, ông Kim Hak Do – Chủ tịch Cơ quan Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSME Hàn Quốc) chia sẻ, từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, hơn 30 năm quan, Việt Nam và Hàn Quốc đã xây dựng mối quan hệ tin cậy, sâu sắc trên các lĩnh vực, trong đó có hợp tác kinh tế.

Ông Kim Hak Do – Chủ tịch Cơ quan Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc.  

Sự hợp tác và phát triển giữa hai nước càng có ý nghĩa đặc biệt hơn với ông Kim Hak Do – người giữ vị trí Trưởng phòng Đàm phán thương mại của Bộ Tài nguyên, Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, phụ trách đảm nhiệm và dẫn dắt thành công quá trình đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc năm 2015.